title

BLOG

 

Chiếc máy ảnh số “rangfinder” Konost FF đang được phát triển

24 Th2 2015, Posted by admin in Thiết bị

Konost FF là chiếc máy ảnh kỹ thuật số có cảm biến Full-Frame 35mm thuộc dạng máy ảnh “quang trắc” (rangfinder) mà chúng ta vẫn thường thấy ở các dòng Leica Camera (đó là dạng máy ảnh có cơ chế lấy nét qua hệ thống kết cấu quang trắc trên máy ảnh độc lập với ống kính, không có khung ngắm dạng “viewfinder” mà thay vào đó là dạng “frameline”, người chụp nhìn thấy cảnh vật chủ thể qua khung ngắm độc lập với ống kính – đại khái là quên mở nắp ống kính vẫn có thấy chủ thể cảnh vật được chụp). Konost có cảm biến FF 20MP và điểm đặc biệt của Konost là có thêm một cảm biến xử lý ảnh và thuật toán phụ trợ lấy nét tối ưu.

1.

“Konost có nghĩa là đơn giản và tinh khiết”. Đại diện Konost chia sẻ trên website của họ: “Chúng tôi là những kỹ sư và nhà thiết kế trẻ đam mê nhiếp ảnh. Điều chúng tôi muốn là làm ra chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, đơn giản, tinh khiết, giữ nguyên vẹn cốt lõi căn bản của nhiếp ảnh – “chụp ánh sáng”.

Konost FF là chiếc máy ảnh Full-Frame 35mm đang được phát triển theo ý hướng đó. Nó có một kính ngắm quang học với các kích thước “framelines” điện tử và vùng tiêu cự tương ứng của ống kính dành cho máy ảnh dạng rangfinder. Chỉ có 4 điều chỉnh cơ bản: khẩu độ, tốc độ vận hành của màn trập, lấy nét và ISO – tối giản và loại bỏ tất cả những điều chỉnh không nhất thiết. Konost FF sử dụng ngàm ống kính M-mount.

Phiên bản thử nghiệm Konost FF 35mm như trong hình đang được chúng tôi liên tục thử nghiệm và chỉnh sửa. Chúng tôi tin tương lai nhiếp ảnh kỹ thuật số sẽ đạt đến giai đoạn người dùng cần một chiếc máy ảnh có cảm biến lớn trong thân máy nhỏ gọn với giá cả phải chăng”.

 

Nguồn: Konost

Post a comment