title

BLOG

 

Chụp ảnh thức ăn P7: Làm thế quái nào để chụp ảnh thức ăn đẹp hơn mà không cần mua máy mới

27 Th8 2014, Posted by admin in Kỹ thuật

Cái tựa đề nó dành riêng cho ảnh thức ăn, nhưng anh nghĩ nó phù hợp cho rất nhiều thể loại khác. Phóng dịch từ: http://www.learnfoodphotography.com/how-to-improve-food-photos-without-buying-any-new-photography-gear/

Tác giả: Neel

Ố kề, anh biết mấy con trời đều là tín đồ của shopping và chân lý được tin tưởng nhất của các con trời là gear càng xịn thì ảnh càng đẹp. Tuy nhiên tin anh đi, bất kể các chú đang ở level nào, các chú đều có khả năng chụp ảnh thức ăn đẹp hơn mà không phải tốn tiền tậu hàng mới. Tất nhiên nếu các chú là thể loại tìm thấy khoái cảm trong việc hít hơi ống kính mới mua thì anh miễn bàn.

1. Quên xừ nó cái Adorama đi và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy ảnh

Ở đây có bao nhiêu chú đã đọc cuốn manual của máy ảnh giơ tay anh xem. Quên chứ gì. Viết chán quá không thèm đọc chứ gì. Chỉ vừa mới đọc cái tên dòng máy mới mua phải hơm? Các chú vừa bỏ qua một anh siêu nhân sịp đỏ trong tay mình đấy. Anh đồ rằng sẽ có đến 90% các con trời té ngửa vì ngạc nhiên sau khi xem ảnh con người ta chụp bằng máy ảnh point and shoot đó nha. Kể cả khi con người ta nghe có vẻ giống như một lực lượng siêu nhiên ngoài trái đất thì anh nghĩ các con trời vẫn nên xấu hổ vì đã bỏ qua hầu hết các tính năng nổi bật của cái máy ảnh trong tay mình.

2. Học cách bố cục căn bản

Anh bảo này, trước khi ngồi lên kế hoạch tiêu tốn hàng nghìn đô la thì học cách bố cục cơ bản trong mỹ thuật cái đã. Bố cục là thứ quan trọng hàng đầu trong một bức ảnh. Nếu bố cục của các chú trông như một bãi rác thì cái thứ các chú đang cầm trong tay giá bao nhiêu không quan trọng nữa, máy ghẻ hai trăm đô cũng ngang Leica năm nghìn đô thôi.

3. Ánh sáng như sít

Anh nói biết bao lần rồi, nhiếp ảnh là chơi với ánh sáng, sờ soạng ánh sáng, ngửi hít và làm tình với ánh sáng. Cho nên ánh sáng như sít thì cũng cầm bằng các chú đang rúc mũi vào cái đống ấy đấy, hiểu chưa. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng đẹp nhất để chụp thức ăn, cho nên khoan nghĩ tới việc mua một đống đèn đã, chúng ta có mở vũ trường đâu, phỏng. Sẵn đây anh giới thiệu với các chú một con cá mập nghiện xài ánh sáng tự nhiên.

http://mattikaarts.com/blog/

4. Dành chút thời gian để đầu tư background

Khi các con trời đã có tý căn bản về bố cục và ánh sáng thì đây là lúc nên học cách sử dụng nền khi chụp ảnh như thế nào. Chúng ta không chụp rác, chúng ta chụp thức ăn, cho nên nếu ảnh thức ăn các chú làm cho người xem có cảm giác ngồi ăn giữa bãi rác thành phố thì thôi nghỉ quách cho khỏe, ha.

Sẵn tiện anh lại giới thiệu cho các chú một bà chị chuyên gia trong việc sắp xếp hậu cảnh: http://www.whatsforlunchhoney.net/

Đậu đậu mother, hôm nay anh giới thiệu hơi nhiều. À mà anh suýt quên, nếu các con trời không có cách nào để bài trí hậu cảnh đẹp đẽ thì hãy theo trường phái chụp thức ăn xóa phông nhé, hiệu quả cực, anh thề.

5. Quên flash trực tiếp đi.

Cái này anh đề cập đến ít nhất là chín vạn bảy ngàn lần rồi, và anh vẫn chứng kiến hàng tỷ con người bật đèn flash lên đánh trực tiếp vào cái đĩa đồ ăn. Cho nên anh nói lại lần nữa, dù điều này làm anh trông như một lão khọm hay làu nhàu: Nếu không có tản sáng, nếu không biết cách đánh dội sáng thì vất cái flash qua một bên cho anh. Nó làm hình của các chú trông đẹp như mấy quả hình làm từ bìa cứng đấy.

À mà vất ở đâu thì bảo anh một tiếng, heng.

banhmitrung.com

Post a comment