title

BLOG

 

Fujifilm chính thức bán ra XM-FL 24mm f/8: Ống kính 3-trong-1, tích hợp filter và nắp đậy

10 Th2 2015, Posted by admin in Thiết bị
fujipancake.

Fujifilm Nhật Bản vừa chính thức bán ra chiếc ống kính đặc biệt XM-FL 24mm f/8. Đây là ống kính dạng Pancake với bộ filter tích hợp bên trong cùng nắp đậy, giúp cho người dùng chụp ảnh với nhiều hiệu ứng thú vị và không còn phải lo chuyện quên nắp đậy ống kính nữa.

diagram-2.

Cấu trúc của ống kính rất đơn giản: Fuji đặt trong ống kính một bánh xe và bạn sẽ xoay bánh xe này để chọn các filter tương ứng. Bánh xe có các lỗ để gắn các loại filter vào và thay đổi lần lượt theo nhu cầu. Có 4 loại filter tương ứng là:

  • Filter bảo vệ: Có chức năng bảo về ống kính khỏi trầy xước và bụi bẩn
  • Filter sao: Giúp bạn chụp đèn đường hay các đốm sáng sẽ loé lên hình sao chứ không phải chỉ là một đốm sáng như bình thường
  • Filter soft để hiệu ứng ảnh mờ đặc biệt
  • Nắp đậy: Dùng để che ống kính khi không dùng

Mỗi loại filter sẽ có từng khấc tương ứng trên bánh xe tương ứng như hình bên dưới:

Screen-Shot-2015-02-06-at-3.07.43-PM.

XM-FL có trọng lượng 320g và mỏng 21mm. Chính vì độ mỏng và cấu tạo như vậy nên ống kính này không có motor hay bất kỳ giao tiếp điện từ nào giữa máy và ống kính. Điều này đồng nghĩa với việc ống kính không có khả năng lấy nét tự động và ảnh chụp ra sẽ không có bất thông tin gì về ống kính trong Exif. Giá của ổng kính là 2,1 triệu đồng với hai màu bạc/đen. Hiện ống kính này chưa bán tại Việt Nam.

fujipancakefront.fujiside.fujitop.

Post a comment