title

BLOG

 

Leica thừa nhận lỗi cảm biến ảnh bị ăn mòn, sẽ thay sensor miễn phí nếu còn bảo hành

11 Th12 2014, Posted by admin in Thiết bị

1200.
Leica thừa nhận lỗi cảm biến ảnh trên các máy rangefinder dòng M là có thật. Lỗi này khiến hình chụp xuất hiện các đốm màu trắng, ngay cả sau khi bạn lau cảm biến thì vẫn không khắc phục được hiện tượng. Trang La Vida Leica đã ghi nhận lỗi này từ năm 2010 và rất nhiều người dùng máy dòng M cũng xác nhận mình là nạn nhân.

Các máy có thể bị ảnh hưởng là Leica M9, M9-P, M-E, M Monochrom và các phiên bản đặc biệt hoặc cải biến từ các phiên bản gốc này. Leica cho rằng lỗi xảy ra là vì các máy kể trên dùng cảm biến KAF-18500 phủ kính Schott S8612. Theo Leica, do các cảm biến này được phủ một lớp filter hồng ngoại đặc biệt để cho hình ảnh tối ưu, khi lớp filter này bị hư hỏng, cảm biến sẽ xảy ra hiện tượng bị ăn mòn. Các máy cũ hơn (Ví dụ M8) hoặc mới hơn (ví dụ M 240) không bị ảnh hưởng do sử dụng cảm biến và lớp phủ khác.

Để xác định máy của bạn có lỗi hay không, bạn chỉ cần chụp hình bầu trời hoặc một bức tường màu nào đó, chỉnh khẩu về f/11 tới f/16, nếu bạn thấy các vệt như hình dưới đây, bạn bị rồi.

problem.

Leica sẽ thay cảm biến mới chọ bạn miễn phí (giá cảm biến là 1,800Euro – tương đương 2,250USD) nếu máy của bạn còn trong hạn bảo hành (theo chính sách hãng là 3 năm kể từ ngày mua). Nếu máy bạn hết hạn bảo hành thì Leica sẽ tính phí khi thay, phí thay sẽ tùy vào tuổi máy, nếu máy mới xài 4-5 năm thì phí là 600Euro ~ 750USD, nếu máy xài hơn 8 năm thì khoảng 1,500Euro ~ 1890USD

Theo Petapixel

Post a comment