title

BLOG

 

Nikon ra mắt “con quái vật” D5 với khả năng quay video 4K

06 Th1 2016, Posted by admin in Thiết bị

D5 sẽ trở thành chiếc máy ảnh cao cấp nhất của Nikon trong năm 2016 này.

Đã có quá nhiều thiết bị chụp hình trên thị trường, từ các sản phẩm Compact cho tới DSLR và Mirrorless. Trong số đó, DSLR luôn được coi là sản phẩm hướng tới người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là những chiếc máy DSLR cao cấp. Nikon vừa ra mắt một sản phẩm như thế.

Nikon D5 ra đời nối tiếp dòng sản phẩm D4 của họ. Chiếc máy này sẽ là chiếc máy cao cấp nhất trong tất cả các sản phẩm DSLR mà Nikon từng ra mắt. Trong những năm qua, D4 và D4s đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dùng và chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thời gian cũng khiến 2 sản phẩm này bị tụt hậu về mặt công nghệ, đặc biệt là khả năng quay video của chúng.

Vào thời điểm năm 2012, khi mới ra mắt, Nikon D4 là chiếc DSLR cao cấp đầu tiên của Nikon có khả năng quay video Full HD cũng như khả năng khử nhiễu cực tốt khi thiết lập độ nhạy sáng cao, và D4s với một vài nâng cấp nhỏ về quay video sau đó.

Với D5, Nikon lần đầu tiên mang khả năng quay phim 4K lên DSLR của họ. Trong 4 năm qua, các sản phẩm DSLR chuyên nghiệp của Nikon từ chỗ không có khả năng quay video, tới nay đã có thể ghi hình ở độ phân giải Quad HD. Đây là sự thay đổi cần thiết của hãng máy ảnh Nhật Bản, khi mà những sản phẩm rẻ hơn nhiều là Panasonic GH4 hay Samsung NX1 cũng đã được trang bị khả năng quay phim mạnh mẽ này. Dù rằng, khả năng quay phim không phải là thứ mà những đối tượng khách hàng chọn mua dòng sản phẩm cao cấp này quan tâm nhiều nhất.

Chất lượng hình ảnh vẫn là những gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tâm tới nhất. Nikon D5 có một phần cứng cực tốt, sản phẩm này được trang bị hệ thống lấy nét 153 điểm mới của Nikon, đồng thời có tốc độ chụp lên tới 12 hình mỗi giây. Cảm biến fullframe mà D5 sử dụng là có độ phân giải 20,3 MP, cao hơn so với D4 chỉ là 16 MP.

Về chip xử lý hình ảnh, Nikon D5 tiếp tục được trang bị công nghệ suất sắc trên các dòng máy ảnh flagship của hãng này, dải IOS của máy lên tới 102.400 và mở rộng tới 3.280.000. Độ nhạy sáng lên tới hơn 3 triệu? Quá kinh khủng!

Các tính năng và phần cứng khác, thay đổi lớn nhất có lẽ là việc D5 được trang bị một màn hình cảm ứng tân tiến, không hề thua kém các sản phẩm cao cấp của đối thủ Canon. Đây cũng là công nghệ đã được các hãng áp dụng nhiều lên DSLR trong những gần đây.

Theo thông tin mới nhất, Nikon D5 sẽ có mức giá lên tới 6500 USD và được bán ra vào tháng 3 tới đây.

Post a comment