title

BLOG

 

Nikon xác nhận đang phát triển hệ máy ảnh mirrorless đủ khả năng cạnh tranh với DLSR cao cấp

14 Th7 2017, Posted by admin in Thiết bị

Nikon vừa xác nhận đang phát triển hệ máy ảnh mirrorless với chất lượng có thể đối đầu trực tiếp với DSLR trung và cao cấp. Tạm thời vẫn chưa có nhiều thông tin, tuy nhiên khả năng rất lớn là thương hiệu Nhật Bản sẽ sử dụng cảm biến full frame cho máy ảnh mirrorless mới của mình.

Đại diện của Nikon cho biết hệ máy ảnh mirrorless mới của hãng được phát triển dựa trên những ưu thế mà Nikon đang sở hữu. Cụ thể hơn, đó chính là chất lượng ống kính, công nghệ xử lý ảnh, hiệu năng và độ bền của máy ảnh. Một điểm khác thú vị là giám đốc Nikon tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong sản phẩm, và muốn đáp đảo các đối thủ bằng chất lượng ống kính nhưng cũng không quên đem lại niềm vui cho người cầm máy. Đối với hầu hết các hệ máy mới, sự đa dạng của ống kính luôn là nhược điểm lớn và Nikon có vẻ như sẽ không đi vào vết xe đổ này. Liệu chăng họ sẽ tận dụng ngàm F hay phát triển ngàm ống kính mới thì vẫn còn là câu hỏi chưa lời giải đáp.

Trước đây Nikon từng tham gia thị trường máy ảnh không gương lật với dòng Nikon 1. Tuy nhiên cảm biến 1 inch và hệ ống kính nghèo nàn khiến Nikon 1 không thu hút được nhiều người dùng. Trong khi đó đối thủ của họ như Fuji hay Olympus/Panasonic sử dụng cảm biến lớn đã thu về những thành công nhất định. Đặc biệt là trong trường hợp của Sony, dòng máy A7 và A9 cực kỳ thành công khi sở hữu cảm biến full frame và những tính năng ngang ngửa DLSR cao cấp. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng hệ máy ảnh mirrorless mới của Nikon được tích hợp cảm biến full-frame.

Tham khảo DPReview​

Post a comment