title

BLOG

 

Tip Photoshop: Chỉnh sửa mụn trên da một cách đơn giản bằng Spot Healing Brush Tool

10 Th11 2014, Posted by admin in Kỹ thuật

Chỉnh sửa mụn trên da một cách đơn giản bằng Spot Healing Brush Tool

Hôm nay tui giới thiệu với các bạn một công cụ cực kỳ đơn giản đề xóa mụn, xóa vết bẫn, xóa chân chim, xóa abc xyz khi chụp ảnh chân dung: Spot Healing Brush Tool.

Nói chung mấy bạn đã mất công chụp ảnh chân dung rồi thì nên dùng ít thủ thuật photoshop để làm tấm ảnh đẹp hơn cho hai nhà cũng vui. Mấy công cụ tui giới thiệu không mất quá nhiều thời gian nhưng kết quả lại ngon lành cành đào.

Dĩ nhiên ngoài da ra công cụ này có thể xóa được rất nhiều thứ khác, bề mặt càng nhiều điểm tương đồng thì công cụ hoạt động càng mạnh.

Bài viết thực hiện trên Photoshop Cs6

Các bạn chọn Icon thứ 7 từ trên xuống, tên nó là Spot Healing Brush Tool (SHBT – phím tắt là J). Nếu bạn nào thấy cái Icon nó khác với hình này thì có nghĩa là có ai đó đã đổi công cụ mặc định, bạn giữ chuột khoảng 3 giây để chọn lại đúng công cụ.

Có một công cụ cũng giống như vậy tên là Healing Brush (không có spot), tuy nhiên nó đòi hỏi kỹ năng xài brush cao cấp hơn SHBT, vì thế ở mức độ cơ bản các bạn dùng SHBT là tốt rồi.

Về tính chất thì công cụ SHBT là lấy chi tiết điểm từ vùng này thay cho điểm từ vùng khác, khác với công cụ Stam bạn phải tự chọn vùng lấy chi tiết, SHBT tự động chọn vùng da tương tự vùng bạn đang làm việc. Vì thế bề mặt da càng tương tự nhau thì công cụ này càng mạnh.

Các bạn thay đổi kích thước brush bằng ([ – ]) hoặc thay đổi trên bảng như sau, nên chọn brush có biên mềm mại hết mức có thể:

Rồi, thực hành nha. Thao tác cơ bản là dơ chỗ nào chấm chỗ đó, gọn hem?

Xong, chúc các bưởi chấm da tút mụn vui vẻ.

– See more at: http://banhmitrung.com/thu-thuat-photoshop-chinh-sua-mun-tren-da-mot-cach-don-gian-bang-spot-healing-brush-tool/#sthash.XIX4kIoW.dpuf

Post a comment