title

BLOG

 

Trên tay Leica M-P: đã bán ở VN, giá khoảng 190 triệu

13 Th9 2014, Posted by admin in Thiết bị
DSC_3502.

Leica M-P là phiên bản nâng cấp nhỏ của Leica M mới được ra mắt cuối tháng 8 và đã bắt đầu được bán chính thức ở Việt Nam. Trong bài viết này mình sẽ mở hộp máy cũng như so sánh sơ qua về M-P và M ở những nâng cấp và khác biệt. Đại diện cho Leica ở Việt Nam cho biết máy có giá khoảng 190 triệu đồng ở Việt Nam, nó có hai màu gồm đen và màu bạc. Leica M-P vẫn sử dụng cảm quang 24MP full-frame, bộ xử lý hình ảnh Maestro như Leica M.

Cảm giác khi cầm vào một chiếc máy ảnh đắt tiền của Leica luôn tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại, ngay từ cách đóng hộp. Hộp của Leica M-P là một chiếc hộp vuông to với nhiều thành phần nhỏ bên trong rất sang trọng và đẳng cấp. Chúng ta phải mở hai lần hộp mới thấy được máy ảnh, điều tương tự với các phụ kiện và sách hướng dẫn. Những thành phần này đều được làm màu đen đồng màu với thân máy, chúng được bọc trong những túi vải nhỏ như thể bản thân nó là một món hàng cao cấp. Ngay cả tên gọi của máy là M-P (Mechanical Perfection) cũng nhằm thể hiện sự hoàn hảo trong chế tác cơ khí để tạo ra một sản phẩm của Leica.

Đắt tiền và cao cấp nhưng thiết kế của Leica M-P đơn giản tuyệt đối, hoàn toàn không có nhiều chi tiết hiện đại mà những giá trị cốt lõi của Leica qua từng năm tháng vẫn hiện hữu trên thân máy. Đó là điều đặc biệt tạo nên tên tuổi cho Leica. Mặt trước logo Leica màu đỏ đã bị loại bỏ nhưng thật dễ để nhận ra đó là một chiếc Leica khi nhìn từ mặt trước, không thể nào nhầm lẫn được. Trong trường hợp này logo không đảm nhận chức năng nhận diện thương hiệu, nó bị loại bỏ để bảo tồn sự đơn giản nhất có thể. Không chỉ là đơn giản mà Leica còn muốn M-P là chiếc máy hoài cổ khi loại bỏ đi logo màu đỏ hiện đại và thay bằng dòng chữ Leica cách điệu trên mặt trên máy. Dòng chữ này sẽ khiến bạn liên tưởng tới M-P của những năm 1956, thật đặc biệt là nó vẫn còn đây, trên một sẳn phẩm của năm 2014.

Khác biệt của Leica M-P so với Leica M nằm ở núm gạt chức năng ở mặt trước, thiếu sót logo Leica màu đỏ, màn hình LCD phía sau được phủ sapphire và bộ nhớ RAM buffer (đệm) được tăng gấp đôi để cải thiện khả năng chụp liên tiếp và duyệt hình. Dù chỉ là những nâng cấp nhỏ nhưng nó thực sự hữu ích, đứng trên phương diện người dùng. Ngoài ra, M-P vẫn sử dụng cảm biến và BXL hình như trên Leica M đã ra mắt cách đây hai năm.

Sự đơn giản tiếp tục xuất hiện trên giao diện cũng như các nút chức năng. Máy có một dãy nút chức năng rất cơ bản ở cạnh màn hình hiển thị, các nút cứng khác chỉ là nút điều hướng, bánh răng xoay, bánh xe chỉnh chế độ và nút tắt mở máy. Leica bán M-P giá khoảng 190.000.000đ riêng body ở Việt Nam, người mua được tặng kèm bộ phần mềm Adobe Lightroom và Photoshop khi mua máy.

Thông số kỹ thuật Leica M-P:

  • Cảm biến CMOS full-frame 24MP
  • BXL hình ảnh Maestro
  • ISO 200-6400
  • Màn hình LCD 3″ 920k điểm ảnh, phủ sapphire
  • Khe cắm thẻ SD, bộ nhớ trong 2GB
  • Quay phim Full-HD
  • Chụp liên tiếp 3 tấm/giây
  • Trọng lượng 680g
  • Pin 1800mAh

 

Post a comment