title

BLOG

 

Trên tay Sony Alpha A7 II: máy nặng hơn, dễ cầm, chống rung 5 trục, giá từ 38 triệu

27 Th12 2014, Posted by admin in Thiết bị
tinhte.vn_Sony_Alpha_A7-II_1.

Sony Việt Nam đã chính thức phân phối máy ảnh Alpha A7 II sớm hơn so với dự kiến. Về tổng thể chiếc máy là một phiên bản nâng cấp tính năng từ Alpha A7, đồng thời cũng cải tiến những chi tiết cần thiết giúp người chụp thao tác dễ dàng hơn. Máy sở hữu cảm biến full-frame 24.3 MP với hệ thống chống rung 5 trục do hãng phát triển, thân máy nặng và dày hơn, màn hình đẹp hơn cùng với việc hỗ trợ thêm một số tính năng trong chế độ quay phim.

Với chiều dài giữa nguyên, A7 II tăng 2 mm chiều rộng và có bề dày hơn 12 mm so với A7 trước đó. Ngoài ra hệ thống chống rung 5 trục cũng khiến máy nặng hơn đến 125 g. Nhờ tăng hơn 1 cm bề dày nên máy có tay cầm sâu hơn, giúp người chụp dễ cầm nắm, tự tin hơn khi gắn các ống kính lớn.

Kiểu dáng của A7 II vẫn dựa trên khung máy của A7. Tuy nhiên lớp vỏ ngoài đã được làm bằng chất liệu tốt hơn, khả năng chống bám vân tay và chịu mưa được cải thiện, bổ sung thêm một số bộ phận làm từ hợp kim magnesium hơn. Mặt trước đã được làm hoàn toàn từ kim loại và ngàm máy ảnh cũng chắc hơn. Phần báng tay cầm cũng làm lớn hơn để dễ cầm nắm.

tinhte.vn_Sony_Alpha_A7-II_15.

Hệ thống điều khiển trên A7 II tạo cho việc sử dụng thuận thiện hơn. Nút chụp hình đã được đưa về phần báng cầm, trong khi ở A7/A7R/A7S thì nút chụp lại ở cạnh trên. Nhờ vậy A7 II có thêm được 1 nút Custom Function (C2) nâng tổng số nút tuỳ chỉnh lên thành 4 nút. Về màn hình, Sony A7 II sử dụng LCD vẫn có kích thước 3” nhưng đã thay bằng công nghệ WhiteMagic WRGB, đồng thời nâng chất lượng lên thành 1,23 triệu điểm ảnh, cho màu sắc và chi tiết tốt hơn, giao diện menu không còn bị răng cưa.

Về hệ thống chống rung, bạn có thể xem lại trích dẫn bài viết dưới đây. Việc thiết lập manual cho ống kính tiêu cự trên 100 mm cũng là cách để bạn kiểm tra xem hệ thống chống rung của máy có hoạt động hay không.

tinhte.vn_Sony_Alpha_A7-II_1-1.
Khi bấm nửa nút chụp ảnh và kích hoạt chống rung SteadyShot, cảm biến sẽ rung lắc khi bạn dịch chuyển máy ảnh.​

 

Sony đem tính năng Picture Profile (PP) mở rộng từ chiếc A7S vào trong A7 II. Bạn có thể thiết lập rất nhiều các tuỳ chỉnh màu sắc, sắc thái của hình ảnh và video, bao gồm khả năng thiết lập S-log2 profile (một tuỳ chỉnh màu trên máy quay phim chuyên nghiệp của Sony), xuất tín hiệu 4:2:2 8-bit thô (RAW) qua cổng HDMI. Máy cũng hỗ trợ chuẩn quay phim XAVC S 50 Mbps, tuy nhiên máy cũng đòi hỏi chuẩn thẻ nhớ SDHC UHS-1 speed class 3 (logo U3) tương tự như các thiết bị quay 4K. Còn không bạn cũng chỉ có thể quay phim với định dạng AVCHD 2.0

Những yếu tố nào quyết định việc sở hữu Sony A7 II?

So với giá bán của A7 vào thời điểm ra mắt, A7 II mắc hơn 2 triệu, nhưng hiện tại giá bán chính hãng của A7 chỉ là 30 triệu. Vì vậy nếu bạn chưa sở hữu A7 thì có thể nghĩ đến A7 II bởi công nghệ chống rung 5 trục và nhiều tính năng khác.

Tuy nhiên nếu đang sở hữu A7 thì bạn có thể cân nhắc đến những yếu tố sau:
– Thân máy A7 II nặng hơn 125 g, trọng lượng 599 g thân máy cũng gần tương đương với một chiếc DSLR.
– Nếu bạn đang dùng A7 ở điều kiện ánh sáng tốt, cũng như sở hữu những ống kính có sẵn chống rung thì có thể cân nhắc không cần đến hệ thống 5 trục.
– Hiệu năng lấy nét của A7 II có thể chưa thực nhanh bằng chiếc A6000.
– Màn hình của A7 II nét hơn nhưng vẫn giữ cơ chế gập lên xuống tương tự A7 và vẫn không hỗ trợ cảm ứng.
– Báng cầm dọc mở rộng (grip) của A7 không dùng được với A7 II
– Cảm biến của A7 II vẫn tương tự như A7, vì thế chất lượng ảnh không xuất sắc được như RX1/RX1R.

Hộp máy và phụ kiện đi kèm

Xin cảm ơn cửa hàng Alpha Shop Tân Tân đã cho Tinh Tế mượn sản phẩm trên tay

Post a comment